Diễn Đàn Phan Ri Club Online
Chào Mừng Bạn Đến Với PhanRiClub Diễn Đàn Giao Lưu Kết Nối Bạn Bè ! Hãy Đăng Kí Thành Viên Để Chia Sẽ Nhưng Thủ Thuật Mà Bạn Biết & Còn Nếu Là Thành Viên Hãy Đăng Nhập Chia Sẽ Bài Viết Các Bạn Nhé ! Diễn Đàn Mới Thành Lập Còn Nhiều Thiếu Sót Rất Mong Sự Đóng Góp Nhiệt Tình Cửa Các Bạn ! Xin Cảm Ơn Các Bạn Nhiều
  Đăng nhập hoặcđăng kýđể tham gia thảo luận trên diễn đàn
  You are not connected. Please login or register


  Bài viết : [Phần Mềm] Cách tạo USB boot cài đặt Windows XP/7/8/8.1


  Bài viết thứ :1
  Đăng vào:on Sun Jan 11, 2015 9:49 am
  Admin

  tonyhoaivu

  tonyhoaivu

  tonyhoaivu
  Cách tạo USB boot cài đặt Windows XP/7/8/8.1 bằng hình ảnh minh họa chi tiết đơn giản, ai cũng làm được. Với cách này, bạn không cần phải có ổ đĩa để cài Win.
  Cách cài đặt Windows từ USBthuận tiện hơn rất nhiều so với cách cài đặt windows từ ổ đĩa CD/DVD vì:thì bây giờ quá thông dụng, bộ cài windows thì bạn cũng có thể dễ dàng tải về trên mạng internet. Ngoài ra các bạn sử dụng máy tính không có ổ đĩa chắc chắn chỉ có thể sử dụng cách này để cài windows rồi.
  Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi tạo USB cài windows


  Phần mềm hỗ trợ ạo USB cài windows Rusfus. Tải về Ở Đây  Hướng dẫn cách tạo USB boot cài đặt Windows XP/7/8/8.1 bằng hình ảnh


  Bước 1: Format USB
  Lưu ý: Format USB sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu của bạn trong USB. Vì vậy hãy sao lưu dữ liệu quan trọng trong USB trước khi Format nhé
  Cách Format USB
  Bạn mở My Computer, click chuột phải vào USB dùng để tạo USB cài win chọn Format. Tích vào ô Quick Format để Format nhanh hơn. Sau đó nhấn nút  Start để bắt đầu.


  Bước 2: Tải phần mềm hỗ trợ tạo USB cài win, trong bài viết này mình sẽ sử dụng phần mềm Rusfus, các bạn tải phần mềm này về máy tính Ở Đây ở đây Phần mềm Rusfus
  Bước 3: Nhấn đúp để chạy phần mềm Rusfus. Chọn USB bạn muốn sử dụng làm USB cài đặt windows XP/7/8/8.1 trong phần ( nếu bạn đang cắm nhiều USB vào máy tính thì nhớ chú ý tên cho chính xác nhé).
  Chú ý: Có một số thiết lập nâng cao như File System, Cluster System. Đây là những thiết lập nâng cao, bạn nên để mặc định nếu không có những nhu cầu này.


  Bước 4: Nhấn vào hình ổ đĩa CD như hình dưới và tìm đến file cài đặt windows dạng *.ISO trên máy tính rồi nhấn nút Open  Lưu ý: File cài đặt windows XP/7/8/8.1 phải có đuôi ISO nha.
  Bước 5: Nhấn nút Start để bắt đầu tạo USB cài đặt Windows XP/7/8/8.1.  Bước 6: Xuất hiện cửa sổ cảnh báo tất cả dữ liệu trong USB sẽ bị xóa. Bạn nhấn Ok để đồng ý.  Bước 7: Quá trình copy dữ liệu và tạo USB cài đặt windows bắt đầu.

  Bước 8: Khi tạo USB cài win xong, các bạn sẽ thấy thanh màu xanh full và thông báo Done bên dưới chữ About như hình dưới. Như vậy là bạn đã có thể sử dụng USB này để cài đặt windows rồi đó.  Hướng dẫn cài đặt windows bằng USB

  Lưu ý:Cách cài đặt Windows từ USB và từ ổ đĩa CD/DVD khác nhau ở bước chọn boot đầu tiên ( khởi động bằng USB hay ổ đĩa) còn lại thì giống nhau hết.
  cài đặt Windows từ USB, đầu tiên các bạn phải chọn boot từ USB ( khởi động USB đầu tiên). Ấn các phím sau ngay sau khi bật máy tính để vào menu Boot nhé.
  Đối với laptop:
  Sony Vaio: Phím F12  Nơi Giao Lưu Chia Sẽ Nhưng Câu Chuyện Buồn Vui Và Những Phần Mềm Hình Anh
  Hãy Cùng Mình Xây Dựng Diễn Đàn PhanRiClub Các Bạn Nhé

  Bài viết thứ :2
  Đăng vào:on Mon Jan 12, 2015 9:36 pm

  onetuyphong

  onetuyphong

  onetuyphong
  upppppppppppppppppppppppppppp  Hãy Cùng Mình Xây Dựng Diễn Đàn PhanRiClub Các Bạn Nhé

  Bài viết thứ :3
  Đăng vào:on Tue Jan 13, 2015 5:26 pm
  Admin

  kenhnhacche

  kenhnhacche

  kenhnhacche
  xemmmmmmmm

  Bài viết thứ :4
  Đăng vào:

  Sponsored content

  Sponsored content

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  Permissions in this forum:
  Bạn không có quyền trả lời bài viết

   
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Sosblog.com